M-Pass ทางด่วนคืออะไร M-Pass Easy Pass ซื้อที่ไหน

ในยุคที่เทคโนโลยีเข้าาเป็นส่วนหนึ่งในการใช้ชีวิตประจำวันของมนุษย์ไม่เพียงแค่ในด้านการติดต่อสื่อสาร การศึกษา ทางการแพทย์หรือในส่วนที่สำคัญสำหรับการขับเคลื่อนประเทศไทยเท่านั้น เชื่อว่าหลายคนที่ใช้รถใช้ถนนอยู่ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลก็คงจะคุ้นเคยหรือได้ยินชื่อบัตร M-Pass ทางด่วนมาบ้างแล้ว แต่สำหรับใครที่เคยได้ยินชื่อ M-Pass ทางด่วนผ่านหูผ่านตามาแล้วแต่ไม่รู้ว่าคืออะไรหรือใช้ทำอะไรได้บ้าง เราจะพาคุณมาทำความรู้จักไปพร้อมกัน M-Pass ทางด่วนหรือที่หลายคนเรียกว่าบัตรผ่านทางด่วนถือเป็นหนึ่งในรูปแบบการชำระเงินค่าผ่านทางด่วนพิเศษแบบอัตโนมัติเพื่ออำนวยความสะดวกในการชำระเงินค่าผ่านทางด่วนได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้น โดยใช้งาน M-Pass ทางด่วนจะสามารถใช้ชำระเงินค่าผ่านทางในกรณีที่คุณใช้ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 ช่วงระยะทางระหว่างกรุงเทพ-ชลบุรีและทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 ช่วงบางประอิน-บางนานั่นเอง ซึ่งจุดเด่นของการชำระค่าผ่านทางด้วย M-Pass ทางด่วน นอกจากที่วิธีนี้จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาไม่ต้องต่อคิวรอจ่ายค่าผ่านทางในกรณีที่การจราจรหนาแน่นแล้ว อย่างที่ทราบดีว่าทุกวันนี้เทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการใช้ชีวิตประจำวันของมนุษย์ ในส่วนของการสมัคร M-Pass และเติมเงินค่าผ่านทางเข้าไปในระบบก็ค่อนข้างสะดวก คุณสามารถสมัคร M-Pass ทางด่วนออนไลน์รวมไปถึงเติมเงินด้วยตัวเองได้ไม่ยากไม่ว่าการเติมเงินธนาคารกรุงไทย เติมผ่านตู้ ATM หรือแอพลิเคชันธนาคารได้โดยไม่มีค่าธรรมเนียม แต่ในกรณีที่คุณเติมเงินผ่านเคาเตอร์เซอร์วิสใกล้บ้านจะมีอัตราการเติมเงิน M-Pass ทางด่วนให้คุณเลือกทั้งหมด 2 ราคาตามความสะดวกได้แก่ M-Pass ราคา 500 และ 1000 บาทโดยจะมีค่าธรรมเนียมในการเติมเงินครั้งละ 20 นั่นเอง ดังนั้นสำหรับใครที่ใช้รถใช้ถนนเป็นประจำ การสมัครบัตร M-Pass ทางด่วนก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยย่นระยะเวลาในการเดินทางและประหยัดน้ำมันได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ช่องทางสมัคร M-Pass ทางด่วนทำที่ไหนได้บ้าง

อย่างที่ทราบดีว่าการชำระเงินค่าผ่านทางด่วนพิเศษด้วย M-Passวิธีนี้ถือเป็นทางเลือกในการชำระเงินค่าทางด่วนที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณสามารถขับขี่รถบนทางหลวงพิเศษได้สะดวกและรวดเร็ว จึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากผู้ที่ขับขี่รถบนท้องถนนจะใมห้ความสนใจและอยากสมัครบริการ M-Pass ทางด่วนเป็นจำนวนมาก สำหรับผู้ที่สนใจสมัคร M-Pass ทางด่วนในปี 2567 หรือปี 2024 นี้ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าขั้นตอนการสมัครทุกวันนี้ไม่ยุ่งยากหรือซับซ้อนเหมือนในอดีต คุณสามารถเตรียมเอกสารส่วนตัวของคุณเข้าไปติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ที่ธนาคารกรุงไทยทุกสาขา Service area ขาออกบนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 หรือจุดบริการด่านทับช้าง 2 บนทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 ได้เลย แต่สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกเดินทางไปยังจุดบริการที่ระบุข้างต้น คุณก็สามารถสมัคร M-Pass ทางด่วนทางออนไลน์ผ่าน KTB netbank ได้ทุกที่ทุกเวลาโดยไม่มีค่าธรรมเนียมในการสมัครเมื่อคุณเติมเงินครั้งแรก 1000 บาทนั่นเอง

สมัคร M-Pass ทางด่วนต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง

สำหรับเอกสารที่จำเป้นต้องใช้ในการสมัคร M-Pass ทางด่วนสามารถแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบก็คือการสมัคร M-Pass ทางด่วนในประเภทบุคคลทั่วไปและประเภทนิติบุคคลนั่นเอง กรณีที่คุณสมัครในรูปแบบบุคคลธรรมดา เอกสารที่จำเป็นต้องใช้สำหรับการสมัคร M-Pass ทางด่วนก็ใช้เพียงแค่บัตรประชาชนหรือหนังสือเดินทาง แต่สำหรับผู้ที่สมัคร M-Pass ทางด่วน ในรูปแบบนิติบุคคลจะต้องใช้หนังสือรับรองจดทะเบียนนิติบุคคลและสำเนาบัตรประชาชนผู้มีอำนาจลงลายมือชื่อเรียบร้อย หากคุณเตรียมเอกสารดังกล่าวครบถ้วนก็สามารถนำเอกสารมาติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนได้เลย